Hàng mới về

áo tay dài bé gái
160.000 VND
Kính bé gái G2
200.000 VND
Jumsuit
90.000 VND
Giày bé gái
250.000 VND

Hàng bán chạy

 

Bắt được con ống bươu ở bờ ao gần nhà, bé Sơn (ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) nướng qua rồi ăn. Hơn một ngày sau, bệnh nhi bắt đầu lên cơn sốt và đau đầu dữ dội.

Người nhà bệnh nhi nghĩ bé cảm sốt thông thường nên đến một phòng mạch tư khám và điều trị bằng thuốc không khỏi. "Mỗi ngày bé càng có biểu hiện nặng hơn và có biểu hiện co giật. Lo lắng quá nên chúng tôi đưa bé về TP HCM để khám" - phụ huynh cho biết.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, các bác sĩ đã chụp cộng hưởng từ và phát hiện não của bé bị tổn thương lan tỏa do nhiễm trùng. Kết quả chọc dò dịch não tủy sau đó xác định bé bị viêm não do ký sinh trùng Angiostrongylus cantonensis. Bệnh nhi lập tức được cấp cứu tích cực và điều trị viêm màng não.

Theo các bác sĩ, loại ký sinh trùng mà bệnh nhân bị nhiễm vốn sống trong động mạch phổi của chuột, ấu trùng của ký sinh trùng ra ngoài theo phân chuột và ký sinh vô tình trên ốc.

Từ trường hợp trên, các bác sĩ khuyên mọi người cần nên chế biến thật kỹ thức ăn nói chung và món ốc nói riêng để phòng ngừa các bệnh liên quan đến ký sinh trùng. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, mỗi năm có đến hàng chục trường hợp viêm màng não do nhiễm ký sinh trùng sau khi ăn ốc không chế biến chín. Bệnh nhân mắc bệnh nhiều nhất là những người ăn ốc ma, ốc sên.

Bến Tre: Cứu sống bé 5 tuổi bị đũa xuyên đáy sọ

Ngày 3/3, Nguyễn Phước Toàn (5 tuổi, ngụ ấp Phú Tường, xã Phú Đức, huyện Châu Thành) nhập viện trong tình trạng bị một chiếc đũa ăn thọc qua họng đâm xuyên vào đáy sọ, gây nhiều đau đớn.

Hình ảnh ca mổ.

Theo lời kể của mẹ cháu Toàn, hồi 9h cùng ngày, chị dọn cơm cho cháu bé ăn cùng chị gái nhưng khi chị đi ra vườn một lát thì nghe trong nhà tiếng cháu la khóc nên chạy vào, phát hiện sự cố trên và tức tốc đưa cháu đi nhập viện. 

Dù người nhà sốt ruột đề nghị chuyển lên tuyến trên nhưng sau khi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) đã quyết định can thiệp tại chỗ. Kết quả, sau ca mổ kéo dài cùng ngày, các bác sĩ đã lấy được đũa ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho cháu bé.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

TheoVnExpress / Vietnam+


Theo MeVaBe